Thực Đơn Ăn Dặm Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Cực Chuẩn – Lê Nhàn

0
277

Giai đoạn 6 tháng tuổi của trẻ sơ sinh là bước ngoặt dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của trẻ khi trẻ bắt đầu chuyển từ thức ăn dạng lỏng sang thức ăn dạng đặc. Vì vậy các mẹ hãy chăm sóc chế độ dinh dưỡng của con thật chuẩn theo thực đơn dưới đây nhé!

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ từ 6 tháng tuổi bắt đầu có thể ăn dặm theo chế độ khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Lúc này việc chọn lựa thực đơn ăn dặm đạt chuẩn về mặt dinh dưỡng là rất quan trọng giúp cho quá trình phát triển của con toàn diện hơn cả về thể chất và trí não.

Dưới đây là thực đơn ăn dặm dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi cực chuẩn trong 1 tuần các mẹ có thể tham khảo!

Thực đơn ăn dặm dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi cực chuẩn (1)

Bữa ăn đủ chất dinh dưỡng là có thể cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất bao gồm tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Đối với trẻ, mẹ cần tuân thủ nghiêm ngặt trong việc kết hợp các thành phần này khi nấu bột cho con.

Thực đơn ăn dặm dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi cực chuẩn (2)

Mẹ nên bổ sung thêm trái cây vào chế độ ăn của trẻ để có thể tận dụng nguồn chất xơ vô cùng quý giá. Các mẹ cần lưu ý sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đối với trẻ, vì vậy hãy tiếp tục duy trì cho bé bú hàng ngày. Nếu mẹ ít sữa thì đừng quên cho trẻ uống thêm sữa công thức mỗi ngày.

Thực đơn ăn dặm dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi cực chuẩn (3)

Thịt gà, thịt lợn, trứng và sữa là những thực phẩm chính dùng để kết hợp trong các món bột dành cho bé bởi giai đoạn này hệ tiêu hóa của của trẻ còn yếu nên để bé làm quen dần dần.

Dầu ăn là chất cần thiết để cơ thể trẻ có thể chuyển hóa các chất đạm. Các mẹ nên mua dầu ăn dành cho trẻ em và đừng quên sử dụng khi nấu bột cho con.

Thực đơn ăn dặm dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi cực chuẩn (5)

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều mẹ thường nấu cháo để trong tủ lạnh cho con ăn dần. Việc làm này của mẹ đã vô tình gây nên tình trạng biếng ăn ở trẻ. Thường xuyên thay đổi thực đơn là cách tốt nhất để trẻ lạ miệng và ham ăn hơn.

Thực đơn ăn dặm dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi cực chuẩn (6)

Ban đêm nếu trẻ có nhu cầu mẹ nên cho bé bú 1 đến 2 bữa sữa để bé ngon giấc hơn

Tham khảo một số sản phẩm ăn dặm cho bé có bán tại :

dau-olive-dintel-nguyen-chat-tinh-khiet-250ml (Copy)

Dầu Olive Dintel nguyên chất tinh khiết

 

bot-dinh-duong-hoa-qua-tong-hop-hipp-tao-chuoi-le-mo-250g (Copy)

Bột dinh dưỡng hoa quả tổng hợp Hipp táo, chuối, lê, mơ

bot-an-dam-mi-y-rau-cu-va-phomai-heinz-125g (Copy)

Bột ăn dặm Mì Ý, rau củ và phomai Heinz

Theo: Shoptretho

1,028 lượt xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here