Ngực To Chưa Chắc Con Đã Bú No – My Trần

0
167

Mọi người thường nghĩ rằng cứ ngực mẹ to là sẽ nhiều sữa và ngược lại. Điều đó thật sai lầm vì bộ ngực chị em phụ nữ được thiết kế rất hoàn hảo, và dù to hay nhỏ họ vẫn đủ sữa cho con bú.

Bộ ngực của chị em phụ nữ là bộ phận đặc biệt nhất trên cơ thể, không chỉ là biểu tượng của giới tính, sự quyến rũ mà còn là nơi sản sinh ra dòng sữa quý giá cho con. Mỗi chị em có kích cỡ vòng ngực khác nhau. Nhiều người khi làm mẹ thường hay lo lắng vòng ngực của mình to hoặc nhỏ sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ. Ngực mẹ to sẽ cho nhiều sữa hơn, ngược lại ngực nhỏ sẽ bị ít sữa. Tuy nhiên đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Bộ ngực của chị em được thiết kế hoàn hảo, dù có hình dạng và kích cỡ thế nào vẫn có thể hoàn thành tốt “nhiệm vụ” nuôi con bằng sữa mẹ.

1. Bộ ngực thay đổi trong thời gian mang thai

Trong quá trình mang thai, bộ ngực phụ nữ sẽ có những thay đổi để chuẩn bị cho thiên chức nuôi con bằng sữa mẹ sau khi con chào đời. Nhiều bà bầu có thể dễ dàng nhận thấy nhiều sự thay đổi ở bầu ngực, núm vú. Khi mới thụ thai, ngực các mẹ sẽ hơi nhạy cảm so với bình thường. Đây là dấu hiệu khả quan vì các hormone mang thai đã bắt đầu hoạt động, chuẩn bị cho sự nghiệp nuôi con bằng sữa mẹ sau này.

Một số thay đổi Mẹ có thể gặp như:

– Núm vú và quầng vú của bầu trở nên sẫm màu

– Quầng vú bạn trở nên to hơn

– Các tuyến nhờn nổi rõ hơn

– Gân ngực mẹ nổi rõ hơn

2. Kích cỡ vòng ngực không quyết định khả năng tiết sữa

Trên thực tế, bộ ngực nhỏ không phải là một bất lợi. Thậm chí, ngực lớn có thể khiến việc cho con bú trở nên khó khăn hơn, bởi vì có ngực lớn phải lo lắng nhiều hơn về sự căng sữa, tư thế cho bú. Trẻ sơ sinh có miệng nhỏ nên khó ngậm núm vú lớn, bộ ngực lớn cũng nặng nề hơn khi có sữa và gây khó khăn khi duy trì tư thế cho bú lý tưởng.

Các mô mỡ tạo nên sự tròn trịa của bầu ngực và bảo vệ các cấu trúc bên trong khỏi chấn thương. Lượng mô béo và kích cỡ của ngực không liên quan đến khả năng tạo sữa, nên các Mẹ có ngực “khiêm tốn” vẫn có thể tạo đủ sữa như những người đầy đặn hơn.

Khả năng tiết sữa phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn uống và tâm lý của chị em phụ nữ. Dù Mẹ có nhiều mô sữa, nhưng chế độ ăn nghèo dinh dưỡng hoặc bị trầm cảm sau sinh cũng không thể giúp có đủ sữa cho bé bú.

3. Kích cỡ vòng ngực ảnh hưởng đến khả năng trữ sữa

Tuy kích cỡ vòng ngực không liên quan đến khả năng tiết sữa của phụ nữ nhưng đây lại là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng trữ sữa. Khả năng trữ sữa ở các chị em là không giống nhau, ngay cả hai bên vú của 1 người cũng khác nhau về vấn đề này.

Những Mẹ nuôi con bằng sữa mẹ có thể tạo ra một lượng sữa bằng nhau trong 24 giờ bất kể kích cỡ của ngực, nhưng những phụ nữ có ngực lớn có “sức chứa” lớn hơn những người ngực nhỏ. Những Mẹ có bầu ngực lớn có thể dự trữ nhiều sữa hơn giữa các lần cho bú, đôi khi nhiều hơn nhiều lần so với ngực nhỏ. Ngực nhỏ hơn có thể chứa 120ml mỗi bên. Nếu bé bú 90ml mỗi bên (tổng cộng là 180ml) thì mỗi bên ngực sẽ còn lại 30ml (tổng cộng là 60ml) cho lần bú tiếp theo, chưa kể lượng sữa tạo ra khi bé bú.

Mẹ dù có khả năng trữ sữa nhiều hay ít đều có thể tiết sữa nhiều cho bé bú, nhưng sức bú của mỗi trẻ khác nhau. Ví dụ, một đứa trẻ được bú sữa từ mẹ có khả năng trữ sữa nhiều, con sẽ no lâu hơn. Ngược lại, mẹ nào có khả năng trữ sữa ít sẽ phải cho trẻ bú thường xuyên hơn để đảm bảo nguồn sữa được sản xuất liên tục, đáp ứng nhu cầu của con.

4. Cho bé bú theo nhu cầu

Mỗi trẻ có sức hấp thu sữa mẹ khác nhau. Bạn hãy cho bé bú theo nhu cầu của con, dựa trên các dấu hiệu sớm như liếm môi, miệng tóp tép, miệng há to…

5. Bảo vệ ngực cho Mẹ 

Trong thời gian cho con bú, Mẹ sẽ thường gặp các vấn đề như vú bị đau, căng do ứ sữa, vì thế Mẹ nên sử dụng các loại áo ngực chuyên dụng để giảm thiểu tình trạng  khó chịu này

Áo ngực thương hiệu Papa có kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng, mềm mại và thoải mái cho Mẹ yên tâm vận động cả ngày. Áo có nhiều kích cỡ phù hợp với mọi kích cỡ vòng 1.

ao-nguc-cho-be-bu-p-2113-trang-b80

ao-nguc-bau-tron-p-2112-da-b75

Áo ngực thương hiệu Elixe có nút mở ngực ngay bầu ngực cho bé bú tiện lợi mọi nơi rất kín đáo.

12cbde48d6d422e7bf113e62fd7823e4

ao-nguc-cho-con-bu-co-nut-bam-elixe-in-hinh-baby

ao-nguc-cho-con-bu-co-nut-bam-elixe-kem-dam

ao-nguc-cho-con-bu-co-nut-bam-elixe-hong-phan

 

Các Mẹ có thể xem thêm nhiều mẫu mã đồ lót cho Mẹ tại đây 

Bố Mẹ xem thêm thông tin chi tiết của địu em bé tại đây nhé

Mua hàng trực tuyến: (08) 73073 888

 1,053 lượt xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here