Mẹo Đơn Giản Giúp Mẹ Dồi Dào Sữa, Bé Bú Nhiều Hơn – Lê Nhàn

0
286

Lợi ích của sữa mẹ là điều không phải bàn nữa, tuy nhiên rất nhiều mẹ sau khi sinh rất lo lắng là làm sao đủ sữa cho con bú. Dưới đây sẽ chỉ cho các mẹ đang nuôi con, mẹo đơn giản giúp mẹ luôn dồi dào sữa cho bé bú.

Mẹo đơn giản giúp mẹ dồi dào sữa, bé bú nhiều hơn (1)

1. Để bé tự lên thời gian biểu

Hãy để bé tự lên thời gian biểu cho mỗi cứ bú của chính bé. Cho bé bú theo nhu cầu của, khi bé có các dấu hiệu đòi bú vì đói là tất cả những gì mẹ nên làm. Chỉ cần đảm bảo bé bú mỗi 2 tiếng/ lần và bú ít nhất một cữ vào ban đêm. Để bé bú hết một bên vú rồi mới chuyển sang bên còn lại. Chọn tư thế thoải mái cho cả mẹ và con cũng là một cách giúp lượng sữa tiết nhiều hơn.

2. Siết chặt bầu vú khi sữa tiết ít đi

Mẹ cho bé bú bình thường. Khi lượng sữa bắt đầu chảy ít đi và bé chuẩn bị không mút nữa, mẹ siết chặt bầu vú và giữ một lúc. Mẹ sẽ thấy bé sẽ không từ chối bú nữa mà tiếp tục ngậm núm vú và mút sữa tiết ra từ bầu vú. Mẹ có thể làm thao tác này trong suốt cữ bú của bé.

3. Đổi bên bú

Đổi bên bú nhiều lần trong cữ bú của bé không ảnh hưởng đến lượng sữa, trái lại còn giúp sữa tiết ra nhiều hơn. Cách này cũng giúp bé tỉnh và cảm thấy hứng thú hơn với bữa bú của mình, kích thích sản xuất sữa cuối – sữa giúp bé tăng cân hơn.

4. Da tiếp da với bé

Mẹ càng ôm ấp bé, càng tiếp xúc gần với bé, hoặc da tiếp da với bé thì khả năng sữa tiết ra càng nhiều. Đây được coi như một liệu pháp tinh thần gắn kết tình cảm mẹ con, từ đó kích thích bầu vú sản xuất thêm nhiều sữa hơn.

5. Hút sữa sau khi cho bé bú

Sau khi cho bé bú, mẹ có thể sử dụng máy hút sữa khoảng 5-10 phút sau đó cho bé bú tiếp. Sữa hút ngay sau khi bé bú xong sẽ có hàm lượng chất béo cao hơn, giúp bé tăng cân dễ dàng hơn.

Tham khảo máy hút sữa điện đơn Papa đang bán tại :

Mẹo đơn giản giúp mẹ dồi dào sữa, bé bú nhiều hơn (3)

 

Máy hút sữa điện đơn Papa

Đặc tính nổi bật:

– Dùng điện hoặc pin, lượng tiêu thụ điện năng thấp.

– 5 cấp độ hút để bạn lựa chọn

– Màn hình LCD hiển thị thời gian hoạt động

– Công cụ chống tràn đặc biệt.

Theo: emdep

1,778 lượt xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here