Ghế Tập Ăn – Giúp Bé Ăn Dặm Đúng Cách – My Triều

0
225

Cho con ăn dặm tưởng chừng đơn giản nhưng không ít mẹ lúng túng và gặp khó khăn trong quá trình này. Đặc biệt, nếu không cho con ăn đúng cách ngay từ đầu, bé sẽ hình thành các thói quen xấu khi ăn. Vậy làm thế nào để tập cho bé thói quen ăn uống lành mạnh, đúng đắn? Việc này không hề khó, chỉ cần các mẹ kiên trì và cộng thêm một chiếc ghế tập ăn.

ghe-tap-an-cho-be-bang-go

Ghế tập ăn bằng gỗ, có thể nâng hạ chiều cao theo từng cấp độ

Sử dụng ghế ngồi ăn cho bé đúng cách và có hiệu quả chính là phương pháp tạo cho bé thói quen ăn đúng tư thế và gọn gàng.

1. Tác dụng của ghế tập ăn là gì?

– Giúp bé hình thành thói quen tốt ăn là phải ngồi vào ghế, ngăn chặn thói quen xấu vừa ăn vừa nghịch ngợm hoặc vừa đi chơi vừa ăn. Bé sẽ ý thức được việc ngồi ăn cùng bàn với gia đình và bé sẽ học được rất nhiều khi được ngồi ăn cùng gia đình. Như vậy sẽ hình thành cho bé thói quen ăn uống khoa học, việc cho bé ăn cũng dễ dàng và mẹ cũng đỡ tốn công sức hơn.

– Rèn cho bé được tính tự lập. Bé có thể tự xúc thức ăn thoải mái khi ngồi ghế ăn, như vậy cũng giúp bé học ăn rất tốt. Ngồi cùng với gia đình và được nhìn mọi người ăn cơm giúp bé có cách ăn đúng và chuẩn nhất.

Rèn luyện cho bé thói quen ăn uống khoa học, vừa đảm bảo cho bé phát triển tốt hơn, vừa giảm bớt công sức các mẹ phải bỏ ra khi cho bé ăn và đặc biệt phòng tránh biếng ăn ở bé.

2. Lưu ý khi lựa chọn ghế ăn dặm cho bé

Thời điểm sử dụng ghế tập ăn

Tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu của từng bé và từng gia đình. Có loại ghế nằm ăn dành cho bé từ lúc bắt đầu ăn dặm đến khi được 2 hoặc 3 tuổi. Cũng có những loại ghế ngồi ăn dành cho bé từ 9 tháng trở lên hoặc bé đã ngồi vững.

Nếu bé không chịu ngồi yên: Khi ngồi ăn chắc chắn bé sẽ nghịch ngợm, chân tay không để yên, nhưng mẹ cũng đừng lo lắng. Hầu hết, các loại ghế ăn dặm đều có đai thắt an toàn cho bé chỉ cần đảm bảo rằng thắt đai an toàn và lắp đặt ghế ăn cho bé đúng cách là bé sẽ được an toàn.

chuyen-dong2

Ghế gỗ ăn bột Carrot có thể nâng hạ 4 cấp độ và đai an toàn cho bé

 

Để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé, các mẹ nên thắt đai an toàn cho bé mỗi khi cho bé ngồi ăn bằng ghế tập ăn.

Vệ sinh ghế tập ăn

Các bé thường hay lộn xộn và quậy phá, vì vậy các mẹ nên mua một chiếc ghế tập ăn dễ dàng làm sạch và di chuyển cũng như cất giữ nhé.

Chúc các mẹ chọn được một chiếc ghế tập ăn ưng ý cho bé.

Nguồn: tổng hợp

1,010 lượt xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here