Cha mẹ bình tĩnh tốt hơn có thể giúp trẻ em xử lý sự thất vọng

0
13

Phản ứng của bạn khi con bạn thất vọng là gì? Có phải sự thất vọng của con bạn dẫn đến sự thất vọng của chính bạn? Giả sử bạn đang vội vã ra khỏi cửa để đi đâu đó và con bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị, hoặc chúng chưa sẵn sàng để đi. Bản cảm thấy thế nào? Bạn đang trở nên buồn bã về mặt cảm xúc? Làm thế nào bạn có thể phản ứng với con bạn tiếp tục nói, tôi chỉ không thể hiểu điều này? Sau khi bạn đã dành 20 phút để cố gắng giúp cô ấy với một loạt các vấn đề toán học? Một nghiên cứu mới làm sáng tỏ về cách trạng thái cảm xúc của cha mẹ ảnh hưởng đến phúc lợi cảm xúc của trẻ.

Một nhóm nghiên cứu thuộc khoa tâm lý học tại Đại học California, Riverside, đã thực hiện một nghiên cứu thực nghiệm liên quan đến trẻ em ở độ tuổi đi học và cha mẹ của chúng phải đối mặt với một nhiệm vụ bực bội và thấy rằng khi cha mẹ giữ bình tĩnh, chúng có thể giúp một đứa trẻ bực bội tự điều chỉnh . Nghiên cứu này sẽ sớm được công bố, Sự lây nhiễm sinh lý của trẻ em trong các cuộc hôn nhân giữa cha mẹ và trẻ em trong một thử thách về cảm xúc, đã sử dụng theo dõi điện tâm đồ (ECG) của cả cha mẹ và trẻ em để đo trạng thái cảm xúc của chúng. Truyền cảm xúc xảy ra khi trẻ vô thức cảm nhận được cảm xúc của cha mẹ.

Đối với nghiên cứu, mỗi cặp cha mẹ / con cái bước vào một căn phòng nơi đứa trẻ được đưa ra một câu đố Lego đầy thách thức để hoàn thành, và cha mẹ được hướng dẫn để xem nhưng không giúp đỡ con của họ. Trong phần thứ hai của buổi học, cặp đôi được cho biết họ có thêm năm phút để hoàn thành câu đố và phụ huynh có thể giúp đỡ. Dữ liệu ECG chỉ ra trạng thái cảm xúc của cha mẹ ảnh hưởng đến sự điều tiết cảm xúc của trẻ nhưng trạng thái cảm xúc của trẻ không ảnh hưởng đến cha mẹ.

Mặc dù đây là một cách tiếp cận mới để xem xét khía cạnh này của mối quan hệ cha mẹ và các nghiên cứu sâu hơn sẽ cần được tiến hành để xác minh và hiểu thêm về hiện tượng này, thật hữu ích khi xem cách hoạt động của hệ thống thần kinh của cha mẹ có thể kết nối với trẻ hệ thần kinh. Điều này đôi khi được gọi là thái độ hoặc đồng quy định. Sự kết nối của cha mẹ với đứa trẻ trong giai đoạn thứ hai đã giúp con họ điều tiết cảm xúc, hoặc để Bình tĩnh lại.

Từ ngày đầu tiên, cách bạn với tư cách là cha mẹ phản ứng với con bạn khi chúng buồn bã sẽ hình thành khả năng tự điều chỉnh của chúng. Nếu một phụ huynh nói với một đứa trẻ đang khóc vì khóc thì hãy khóc, vượt qua nó, đó là một vấn đề lớn, đó là một đứa trẻ có khả năng vẫn còn buồn bã. Mắng một đứa trẻ hoặc bảo nó đi vào phòng cho đến khi nó bình tĩnh lại không giúp gì cho nó học cách tự điều chỉnh hoặc điều khiển cảm xúc của mình và thường dẫn đến sự lặp lại và thậm chí leo thang phản ứng quá mức với các tình huống bực bội.

Đón em bé khi chúng khóc sẽ khiến em bé ngừng khóc khi nhìn thấy hoặc nghe thấy bố mẹ. Ôm và chia sẻ sự đồng cảm với một đứa trẻ mới biết đi và cung cấp sự trấn an khi họ buồn bã giúp họ bình tĩnh. Với trẻ lớn hơn, sau đó bạn có thể khuyến khích chúng sử dụng từ ngữ để bày tỏ cảm xúc. Khi cha mẹ liên tục phớt lờ hoặc phản ứng tiêu cực hoặc trừng phạt trẻ khi chúng buồn bã về mặt cảm xúc, khi trẻ phát triển, trẻ có thể sẽ phản ứng quá mức với những tình huống bực bội thường xuyên hơn và dữ dội hơn.

Khi bạn phải đối mặt với một đứa bé đang khóc hoặc một đứa trẻ buồn bã, điều đầu tiên là bạn phải tập hợp lại và giữ bình tĩnh. Hít một vài hơi thở sâu giúp hầu hết mọi người. Khi bạn có thể trả lời một cách bình tĩnh hoặc trung lập, bạn sẽ giúp con bạn vì chúng vô thức thu nhận sự bình tĩnh của bạn, điều này sẽ khiến hệ thống thần kinh của chúng bình tĩnh lại. Em bé của bạn sẽ cảm thấy an toàn. Sau đó, bạn sẽ sử dụng khoảnh khắc để giúp một đứa trẻ lớn hơn học các kỹ năng như thở sâu, luyện tập (nhìn vào tình huống theo hướng tích cực hơn) cũng như sử dụng từ ngữ để truyền đạt suy nghĩ và cảm xúc của chúng.

Một phụ huynh có thể cho rằng con họ đang chọn khóc, la hét hoặc dậm chân hơn là sử dụng từ ngữ. Điều có nhiều khả năng là trường hợp trẻ chưa phát triển vốn từ vựng cảm xúc đầy đủ. Một cuộc hỗn chiến có thể là thời điểm hoàn hảo để dạy con bạn những cách thích hợp để nói lên cảm giác của chúng. Khi một đứa trẻ có thể cho bạn biết cảm giác của chúng và tại sao chúng lại cảm thấy như vậy, bạn có thể giúp chúng học cách giải quyết vấn đề và / hoặc có thể chấp nhận một số tình huống mặc dù chúng muốn chúng khác biệt. Cha mẹ càng dành nhiều thời gian để giúp con phát triển các kỹ năng đối phó, họ sẽ càng dành ít thời gian hơn để đáp ứng với sự bùng nổ cảm xúc.

Điều này sau đó sẽ cho phép bạn giúp họ thể hiện nhu cầu của mình với người khác. Nó cũng mở ra cơ hội để bắt đầu giúp con bạn hòa hợp với nhu cầu của người khác. Lắng nghe con bạn không có nghĩa là bạn sẽ từ bỏ hoặc thực hiện mọi mong muốn của chúng, nhưng nó giúp chúng cảm thấy được chấp nhận và cởi mở hơn để lắng nghe bạn để bạn có thể dạy chúng các kỹ năng đối phó bao gồm điều tiết cảm xúc, giải quyết vấn đề. như sự đồng cảm và thấu hiểu người khác.

Dưới đây là một vài mẹo cơ bản:

1. Hít thở sâu và / hoặc im lặng đến 10 nếu bạn cảm thấy khó chịu.

2. Nhìn vào con bạn và chú ý đến bất kỳ tín hiệu cảm xúc nào, bao gồm ngôn ngữ cơ thể, giọng nói và lời nói nếu chúng đang sử dụng chúng.

3. Bình tĩnh xác thực cảm xúc của họ bằng cách nói, tôi thấy bạn (tức giận, tức giận, buồn bã, thất vọng, buồn, v.v.)

4. Tiếp theo, hãy cố gắng hiểu lý do tại sao họ buồn. Nếu bạn không chắc bạn có thể nói gì, thì hãy nói cho tôi biết điều gì đang khiến bạn trở nên RẤT NHIỀU Nếu họ không thể nói với bạn, hãy nói lên sự quan sát của bạn bằng cách nói, có vẻ như tôi là bạn ___ vì ___? Tôi hiểu làm thế nào mà có thể ___.

5. Với trẻ nhỏ hơn, đây có thể là lúc để nói, tôi xin lỗi bạn là ___ và sau đó chuyển hướng bằng cách nói, Hãy nhìn vào ____. Tôi cá là bạn có thể ____ với nó.

6. Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể phải quyết đoán và nói, tôi biết điều đó đang khiến bạn cảm thấy ___ nhưng ___ (giải thích hoặc nêu lý do mong muốn của chúng không thực tế).

7. Trong một số trường hợp, giải quyết vấn đề có thể là một cách tiếp cận phù hợp.

8. Dành thời gian để dạy các kỹ năng đối phó cơ bản cho trẻ mới biết đi và trẻ lớn hơn là điều chắc chắn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here