Cách xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng của con bạn

0
13
confidence-fb

Lòng tự trọng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ em khỏe mạnh. Trẻ em có lòng tự trọng cao thường trở nên thành công hơn trong cuộc sống. Thật không may, kết quả cho trẻ em có lòng tự trọng thấp có thể khá kém. Là cha mẹ, lòng tự trọng của con bạn phần lớn là trách nhiệm của bạn. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp con bạn cảm thấy tự tin và có năng lực.

Trẻ em có lòng tự trọng cao có sự tự tin để thử các hoạt động mới và cảm thấy tự hào về thành tích của mình. Mặc dù không bao giờ dễ chịu khi thất bại, những đứa trẻ này sở hữu khả năng cảm xúc để chống lại sự thiếu thành công, cũng như duy trì sự can đảm để thử lại.

confidence-fb

Những đứa trẻ có lòng tự trọng thấp thường tự phê bình và gặp khó khăn trong việc tích cực khi mắc lỗi. Điều này có thể dẫn đến việc trẻ không thể thử lại hoặc từ chối cơ hội tiếp theo để thành công.

Trẻ em có thể nhạy cảm và có một nhóm đồng đẳng có thể khá khắc nghiệt, vì vậy, là cha mẹ, những gì bạn làm ở nhà rất quan trọng. Điều quan trọng là con bạn sở hữu một lòng tự trọng lành mạnh, nó cũng sẽ đóng vai trò là bước đệm để sống sót sau sự khó chịu của những đứa trẻ khác.

Hãy cho con bạn cơ hội tốt nhất để phát triển và hạnh phúc.

Sử dụng các chiến lược sau đây để giúp con bạn cảm thấy tốt về bản thân:

1. Yêu con vô điều kiện. Mọi đứa trẻ nên tin rằng dù chúng có thành công hay thất bại thì cha mẹ chúng vẫn yêu thương chúng và sẽ tiếp tục ở đó vì chúng.

  • Hãy xem xét tác động của nó đối với lòng tự trọng của trẻ khi chúng tin rằng chúng chỉ được yêu khi chúng cư xử theo một cách nhất định hoặc đạt được một kết quả cụ thể.

2. Giúp con bạn thiết lập các mục tiêu có thể đạt được. Vài điều có lợi cho lòng tự trọng hơn là thành công. Làm việc với con của bạn để thiết lập những mục tiêu này.

  • Bắt đầu với những mục tiêu rất dễ thực hiện. Cho con bạn nếm trải thành công và tăng cường sự tự tin đi cùng với nó.
  • Ví dụ, một mục tiêu tốt cho trẻ nhỏ có thể là dọn dẹp phòng của chúng.

3. Khuyến khích sự kiên trì. Thành công và kiên trì luôn song hành. Tìm sự can đảm ở con bạn để kiên trì, và bạn đang chỉ cho chúng cách để thành công.

  • Khen ngợi con bạn khi chúng chấp nhận thử thách khó khăn và đừng bỏ cuộc.
  • Một cách bạn có thể giúp con bạn là làm gương tốt. Chứng minh ý nghĩa của việc kiên trì.

4. Cho con bạn lựa chọn. Thật khó để có lòng tự trọng khi bạn không kiểm soát được cuộc sống của mình. Để cung cấp ý thức tự kiểm soát, hãy cho con bạn lựa chọn. Điều này có thể đơn giản như cung cấp cho họ hai tùy chọn cho bữa trưa hoặc cho phép họ chọn đôi giày họ mang vào ngày hôm đó.

5. Không khuyến khích sự hoàn hảo. Không khuyến khích con bạn cố gắng trở thành một trò chơi hoàn hảo, một trò chơi mà không ai có thể thắng. Lòng tự trọng của con bạn sẽ đau khổ khi chúng nhận ra rằng chúng không bao giờ có thể hoàn hảo.

  • Cho con bạn thấy rằng bạn coi trọng nỗ lực và tiến bộ. Đây là những hành động mà bất cứ ai cũng có thể đạt được.

6. Tránh khen ngợi quá mức . Con bạn biết khi lời khen của bạn là quá mức. Hãy khen ngợi khi công nhận là do. Ngoài ra, hãy khen ngợi con bạn vì đã nỗ lực. Cần lưu ý rằng những lời khen ngợi quá mức đã được chứng minh là làm tổn thương sự tự tin của trẻ hơn là thúc đẩy nó.

7. Cho phép con bạn nghe lỏm bạn khen chúng. Một đứa trẻ có được sự thúc đẩy lớn đối với lòng tự trọng của chúng khi chúng nghe thấy cha mẹ khen ngợi chúng cho người lớn khác.

  • Con bạn luôn dõi theo bạn. Sử dụng nó như là một lợi thế của bạn.

8. Chăm sóc bản thân tốt. Chăm sóc bản thân tốt cho thấy con bạn là người quan trọng. Họ sẽ tin rằng họ quan trọng và cũng nên tự chăm sóc bản thân. Bạn có thể mô hình hóa làm thế nào để làm cho mình một ưu tiên.

Không có nghi ngờ rằng một đứa trẻ có lòng tự trọng cao sẽ hạnh phúc và tự tin hơn. Chúng tôi muốn điều tốt nhất cho con cái của chúng tôi, vì vậy trách nhiệm của chúng tôi là giúp dẫn con cái chúng ta đi theo con đường này.

Những gì chúng ta làm ở nhà có thể có tác động đáng kể đến tương lai của con em chúng ta. Dạy con bạn yêu thương và tin tưởng vào bản thân, và chúng sẽ gặt hái những lợi ích trong suốt cuộc đời của chúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here