8 lý do tại sao chia sẻ bữa ăn gia đình là quan trọng

0
16
8-ly-do-tai-sao-chia-se-bua-an-gia-dinh-la-quan-trong

Bạn có thể nghĩ rằng lợi ích lớn nhất của việc ăn cùng nhau như một gia đình là đảm bảo mọi người đều có thức ăn trong bụng. Tuy nhiên, chia sẻ bữa ăn không chỉ cung cấp thức ăn cho mỗi người; nó cũng nuôi sống chúng một cách tình cảm và kéo chúng lại gần nhau.

8-ly-do-tai-sao-chia-se-bua-an-gia-dinh-la-quan-trong

  1. Bữa ăn gia đình cho phép các cuộc trò chuyện diễn ra. Chỉ cần ở bên nhau và trò chuyện trong ngày có thể đủ để giúp bạn kết nối với các thành viên khác trong gia đình. Cho dù bạn ăn cùng bữa nào, bạn sẽ đánh giá cao cơ hội tìm hiểu những gì đang diễn ra trong cuộc sống của mỗi người.
  2. Chỉ định mỗi người trong gia đình một nhiệm vụ để giúp chuẩn bị các bữa ăn. Không có lý do tại sao bạn phải thực hiện tất cả các công việc nấu nướng nếu người khác có thể tham gia. Bạn cũng có thể thấy rằng một số cuộc trò chuyện tốt nhất xảy ra khi bạn chuẩn bị một bữa ăn cùng nhau. Tìm nhiệm vụ cho cả những người trẻ nhất trong gia đình.
  3. Chuẩn bị và phục vụ bữa ăn của bạn vào khoảng cùng một thời gian mỗi ngày sẽ khuyến khích một cảm giác thường xuyên trong nhà của bạn. Gia đình bạn sẽ biết rằng nếu gần 5:30 chiều họ cần về nhà hoặc có nguy cơ bỏ lỡ bữa tối. Có những bữa ăn vào cùng một thời điểm mỗi ngày cũng không khuyến khích ăn vặt hoặc giữa các bữa ăn.
  4. Hỏi về mỗi ngày của mỗi người. Dạy con bạn rằng nói lên là quan trọng và bạn thực sự quan tâm đến những gì chúng nói. Cho phép mỗi người có thời gian nói chuyện và bạn sẽ sớm thấy con bạn đang háo hức chờ đến lượt. Khuyến khích con bạn nói chuyện trong bữa tối cũng có thể giúp chúng bày tỏ ý kiến ​​và chia sẻ kinh nghiệm của chúng.
  5. Sử dụng thời gian bạn dành cho một gia đình quanh bàn để nói về những gì đang diễn ra trong tin tức. Tìm hiểu những gì mỗi người nghĩ về một chủ đề cụ thể. Dành thời gian để cho mọi người có một lượt chia sẻ suy nghĩ của họ và bạn sẽ tìm hiểu thêm về các thành viên trong gia đình bạn.
  6. Chuẩn bị và chia sẻ bữa ăn cùng nhau cũng là một cách tốt để ảnh hưởng đến những gì con bạn ăn. Nói về lý do tại sao một số loại thực phẩm được phục vụ và những lựa chọn tốt hơn có thể đã được thực hiện. Nói về cách thức ăn cung cấp dinh dưỡng và tại sao điều quan trọng là phải kiềm chế ăn quá nhiều thực phẩm tinh chế và ngọt.
  7. Trẻ em chia sẻ bữa ăn với gia đình đã được chứng minh là học giỏi hơn ở trường. Một phần lý do là vì thực phẩm họ phục vụ có nhiều chất dinh dưỡng hơn những gì có thể mua thông qua bất kỳ ổ thức ăn nhanh nào. Có cha mẹ hỏi về những gì đang xảy ra ở trường cũng khuyến khích họ làm tốt hơn và xử lý các vấn đề phát sinh ở trường một cách thích hợp.
  8. Bạn cũng có thể ngạc nhiên khi biết rằng chia sẻ bữa ăn cùng nhau có thể làm giảm khả năng con bạn sẽ dính vào ma túy hoặc rượu. Khi thanh thiếu niên tham gia vào những việc họ không nên, thường là vì họ đang cố gắng thu hút sự chú ý của cha mẹ. Trẻ em ăn bữa ăn với gia đình đã có sự chú ý mà chúng mong muốn.

Ai biết chia sẻ bữa ăn có thể rất quan trọng? Bằng cách ăn cùng nhau thường xuyên, bạn có thể giúp con bạn học giỏi, giúp chúng tránh xa ma túy và kết nối với chúng. Bạn cũng có thể khuyến khích họ và hỗ trợ họ trong việc lựa chọn thực phẩm khôn ngoan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here