10 hoạt động ngày mưa cổ điển dành cho thiếu niên

0
15
10-hoat-dong-ngay-mua-co-dien-danh-cho-thieu-nien

Trong thời đại của các trò chơi video, điện thoại di động và máy tính, không khó để thanh thiếu niên tìm thấy thứ gì đó để làm trong một ngày mưa. Nhưng dành quá nhiều thời gian trước màn hình không phải là lý tưởng cho bất cứ ai, đặc biệt là khi có một số niềm vui kiểu cũ. Dưới đây là mười hoạt động cho thanh thiếu niên từ nhiều thập kỷ trước có thể biến một ngày mưa nhàm chán thành thời gian tốt đẹp ầm ầm.

10-hoat-dong-ngay-mua-co-dien-danh-cho-thieu-nien

1. Đặt một tiểu phẩm hoặc chơi. Diễn xuất là một cách tuyệt vời để sáng tạo. Thanh thiếu niên có thể viết tiểu phẩm của riêng họ hoặc mượn một cuốn sách từ một cuốn sách. Biểu diễn cho gia đình, bạn bè và trẻ nhỏ trong khu phố.

2. Nấu ăn. Các hoạt động liên quan đến thực phẩm luôn là một hit với thanh thiếu niên. Tập hợp một bữa trưa hoặc bữa tối cũng là một cách tuyệt vời để rèn luyện tinh thần đồng đội. Các bữa ăn có thể được thực hiện để thưởng thức hoặc tặng cho người có nhu cầu.

3. Tạo một poster. Thanh thiếu niên có thể cắt hình ảnh từ các tạp chí và tạo ảnh ghép hoặc thiết kế poster của riêng họ từ đầu. Tạo một áp phích truyền cảm hứng hoặc dành riêng cho một nguyên nhân có thể làm cho hoạt động này đặc biệt có ý nghĩa.

4. Chơi một trò chơi bài cổ điển. Chơi bài không chỉ thú vị, đó là một cách tuyệt vời để khiến thanh thiếu niên suy nghĩ. Yêu thích cũ trong thanh thiếu niên bao gồm trái tim, huýt sáo, rummy, vua trong góc, và poker.

5. Đi vào văn hóa địa phương miễn phí. Nhiều sở thú, bảo tàng và trung tâm lịch sử là miễn phí và có rất nhiều thứ để cung cấp cho thanh thiếu niên, từ động vật tuyệt vời đến triển lãm thú vị. Các sự kiện văn hóa địa phương, như các buổi hòa nhạc miễn phí, hội chợ nghệ thuật và các buổi nói chuyện về sách cũng đáng để kiểm tra.

6. Đi săn lùng. Ai mà không thích một cuộc săn lùng thời xưa? Thanh thiếu niên có thể tìm kiếm các mặt hàng bất thường xung quanh nhà. Hoặc họ có thể đi đến trung tâm mua sắm và săn lùng những thứ miễn phí, như danh mục cửa hàng, tờ rơi, túi mua sắm và mẫu.

7. Viết một bài hát, câu chuyện hoặc một bài thơ. Viết là một cách thú vị để thể hiện bản thân. Thanh thiếu niên có thể khám phá ra rằng một khi họ bắt đầu một dự án viết, thật khó để dừng lại.

8. Đi chơi bowling. Bạn không cần phải là một cung thủ giỏi để thưởng thức môn thể thao bowling. Thanh thiếu niên có thể giao lưu trong khi cổ vũ lẫn nhau trong hoạt động yêu thích, giá cả phải chăng này.

9. Chơi một ván cờ cũ. Đào qua tủ quần áo cho một trò chơi bảng cũ là giá trị nỗ lực. Nhiều trò chơi cờ của thế kỷ trước vẫn còn phổ biến với thanh thiếu niên. Oldies nhưng goodies bao gồm Scrabble, Scattergories, Career, Clue, Risk, Yahtzee và Twister.

10. Làm công việc tình nguyện. Cho dù đó là giúp đỡ tại một nơi trú ẩn động vật, ngân hàng thực phẩm hoặc thư viện công cộng, các tình nguyện viên tuổi teen luôn cần đến và họ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ hoạt động lâu đời này, bao gồm kinh nghiệm làm việc, kết bạn mới và vui vẻ!

Tìm kiếm một hoạt động ngày mưa cho thanh thiếu niên không liên quan đến công nghệ ngày nay dễ dàng hơn bạn nghĩ. Tất cả chỉ cần một bước lùi thời gian. Và ai biết? Có thể thiếu niên của bạn sẽ khám phá một sở thích mới không liên quan đến bộ điều khiển trò chơi video.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here